Categories
Blog

Gạch block xây nhà đẹp, vững chắc tiết kiệm chi phí

Hiện nay, gạch block là loại gạch xây đang bán chạy nhất trên thị trường, bởi khi chuẩn bị vật liệu xây dựng để thi công cho ngôi nhà của mình, nhiều người chọn gạch block để xây nhà. Gạch block có những ưu điểm tuyệt vời mà các loại gạch xây nhà khác không có. Với những ưu điểm đó của gạch block đã chinh phục những khách hàng khó tính nhất cũng phải dùng gạch block xây nhà.

Gạch block xây nhà đẹp, vững chắc tiết kiệm chi phí
gạch block xây tường đẹp không cần tô tráp gì thêm

Ưu điểm của gạch block xây nhà vững chắc

Chính vì khả năng chịu lực cao, chống thấm, cách nhiệt, cách âm tốt nên nhiều người ưu tiên chọn gạch này làm vật liệu xây nhá phổ biến. Khi sử dụng gạch block xây nhà, có độ cứng cao, cách nhiệt tốt có thể thay thế hoàn toàn các loại vật liệu cách nhiệt hiện có trên thị trường, phòng hoả, chống thấm, chống nước.

– Với đặc tính cách âm tốt, dù là âm thanh từ bên ngoài dội vào hay âm thanh từ bên trong thoát ra thì kết cấu của sóng âm vì thế bị bẻ gãy và chia nhỏ, từ đó sẽ giảm âm lượng rõ rệt. Đây là một lợi thế rõ rệt mà gạch nung truyền thống không thể có được. Với ưu điểm này, gạch block cực kỳ thích hợp cho việc sử dụng để xây dựng nhà phố, những căn hộ mọc sát nhau.

– Gạch block xây nhà có khả năng cách nhiệt tốt, tiết kiệm năng lượng đáng kể, do đó vật liệu này sẽ cách nhiệt rất tốt vào mùa hè và giảm thoát nhiệt vào mùa đông, góp phần mang lại cho bạn một không gian mát mẻ khi trời nóng nực và ấm áp khi trời lạnh. Ngôi nhà được xây bằng gạch block có thể chịu đựng được mức nhiệt lên tới 1.200 độ C khi xảy ra đám cháy, khi được phun nước lạnh đột ngột để chữa cháy thì kết cấu của gạch cũng không bị thay đổi.

– Ngoài ra, gạch block có độ bền cao, nên chống chọi tốt với mọi thường tiết, đảm bảo công trình ngôi nhà vững chắc. Do đó, bên cạnh khả năng chịu lực lớn thì gạch block cũng có độ bền rất cao.

Gạch Block xây nhà đẹp, tiết kiệm chi phí

– Gạch block đa dạng về kích thước, mẫu mã, có rất nhiều chủng loại như: gạch đặc, gạch 2 lỗ – 3 lỗ – 4 lỗ – 6 lỗ dọc kiểu truyền thống, gạch block lỗ rỗng to, gạch lát, gạch block trang trí, gạch block bông gió…kích thước gạch cũng có thể thay đổi theo khuôn hoàn toàn đáp ứng những thiết kế của ngôi nhà.

– Kích thước gạch block chuẩn xác, quy cách hoàn hảo,… nâng cao hiệu quả kiến trúc, giảm thiểu được kết cấu cốt thép, hạn chế vữa xây. Khi xây tường, hay xây nhà bằng gạch block, các mạch vữa đều nhau tăm tắp, như vậy tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Ngôi nhà khi được xây bằng gạch block láng phẳng rất đẹp, và có thể không cần tô, trát nhưng vẫn đẹp.

– Dùng gạch block xây nhà có kích thước lớn nên sẽ làm giảm thời gian thi công đáng kể, tiến độ thi công nhanh chóng hơn so với gạch đỏ truyền thống.

– Đặc biệt, gạch block có kết cấu rỗng, khi dùng xây nhà thì rất thuận lợi cho việc thi công hệ thống điện nước, cáp thông tin ngầm trong tường. Lỗ rỗng của viên gạch tạo thuận lợi cho việc tạo các trụ bê tông.

– Lựa chọn gạch block xây tường, xây nhà để đảm bảo hợp lý về chi phí, vừa đảm bảo chất lượng ngôi nhà vững chắc và thẩm mỹ đẹp. Với những ưu điểm tuyệt vời trên, gạch block đang dần trở nên phổ biến hơn và được ưu tiên lựa chọn để xây dựng tường nhà.

 

Nội dung cùng danh mục