Categories
Blog Du lịch, Vé máy bay

Du lịch Nha Trang, không quên ghé thăm Bảo tàng Khánh Hòa            

Với mỗi tour du lịch, dù đến bất cứ địa phương nào, khám phá bảo tàng cũng là một phần khá thi vị khi nhờ điểm đến này mà du khách biết thêm được nhiều điều giá trị ngoài cảnh quan. Vì thế, về thăm Nha Trang thông thường để nghỉ biển, song dành chút thời gian để ghé lại thăm Bảo tàng Khánh Hòa với du khách xa gần cũng là điều nên thực hiện.

Bảo tàng Khánh Hòa
Bảo tàng Khánh Hòa

Dù là tour Nha Trang giá rẻ hay không, ghé lại Bảo tàng Khánh Hòa chỉ làm tăng giá trị của chuyến đi, bởi đây là nơi mang lại cho du khách nhiều góc nhìn khác nhau về một Nha Trang nổi tiếng qua thời gian với nhiều thăng trầm. Bảo tàng Khánh Hòa tọa lạc ngay trên đường Trần Phú rất thuận tiện đi lại. Bảo tàng có đến hơn 10.000 hiện vật trưng bày và đến khoảng 5.000 hình ảnh tư liệu dù không gian trưng bày không quá quy mô. Trong số các hiện vật mà Bảo tàng Khánh Hòa có được, gồm cả nhiều hiện vật vô cùng giá trị như trống đồng Nha Trang được cho là có niên đại cách đây cả 2000 năm, tiền cổ và đồ gốm từ thế kỷ 9 đến thế kỷ 18,…Chủ đề trưng bày mà du khách có thể tìm thấy ở đây như văn hóa cổ Khánh Hòa, giai đoạn từ 1930 đến 2002 với truyền thống đấu tranh cách mạng của Khánh Hòa, chủ đề các bà mẹ Việt Nam anh hùng của tỉnh,…Bên cạnh đó du khách có thể ngắm qua các bức tượng đất Chăm khá ấn tượng của nghệ sỹ Đoàn Xuân Hùng, một nghệ sỹ điêu khắc được khá nhiều người mến mộ. Điều đặc biệt mà người tham quan có thể biết thêm qua quá trình ngắm các bức tượng này là về quy trình làm thành các bức tượng nung, tuân thủ theo đúng quy trình nung của người Chăm. Coi như đây là một cơ hội để du khách không chỉ ngắm các bức tượng đẹp, mà còn biết nhiều hơn về nghệ thuật sáng tạo và kỹ thuật nung của người Chăm.

Ngày nay, bên cạnh những du khách đến Nha Trang theo những tour nghỉ ngắn thì cũng có khá nhiều du khách đi du lịch Nha Trang 4 ngày 3 đêm hay dài hơn. Ngoài thời gian nghỉ dưỡng, tắm biển, du khách còn dành khá nhiều thời gian để khám phá nhiều góc cạnh khác của thành phố này trong đó đương nhiên không bỏ qua Bảo tàng Khánh Hòa vì giá trị mà nơi này mang lại cho chuyến đi của họ. Vì thế, nếu bạn có dịp đến thăm Nha Trang, hay trở lại sau một hành trình đã thực hiện từ lâu trước đó thì đừng quên ghé thăm Bảo tàng Khánh Hòa nhé.

Nội dung cùng danh mục