Categories
Blog

Điều trị đau dạ dày nhanh, hiệu quả với các loại gia vị trong bếp

Những người bị bệnh dạ dày, họ sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi khi những cơn đau dạ dày xuất hiện bất ngờ. Những cơn đau dạ dày âm ỉ hành hạ mỗi đêm khiến nhiều người mất ngủ và ảnh hưởng đến công việc cũng như sức khỏe. Tuy nhiên, không phải cứ dùng thuốc mới có thể điều trị đau dạ dày hiệu quả. Để điều trị đau dạ dày nhanh chóng, hiệu quả bạn có thể chữa dứt điểm với các loại gia vị trong bếp sau đây: 

Điều trị đau dạ dày nhanh với Gừng

Điều trị đau dạ dày nhanh, hiệu quả với các loại gia vị trong bếp
Uống trà Gừng là cách điều trị đau dạ dày nhanh

Gừng là một loại gia vịn phổ biến trong căn bếp của mỗi gia đình, ngoài ra, từ lâu gừng còn được ví là vị thuốc được sử dụng trong việc làm giảm các cơn đau , chống viêm nhiễm, khắc phục tình trạng viêm của hệ tiêu hóa hiệu quả. Ngoài ra, gừng là một loại gia vị điều trị đau dạ dày hiệu quả mà ít người biết đến.

Để điều trị đau dạ dày với gừng nhanh chóng, bạn có thể làm như sau: Bạn hãy rửa sạch miếng gừng, thái vài lát mỏng cho vào cốc nước sôi để uống sẽ khiến cơn đau dạ dày nhanh chóng được đẩy lùi. Đây là cách đẩy lùi cơn đau dạ dày kéo đến mỗi đêm nhanh chóng.

Hoặc bạn hãy dùng mật ong, gừng, chanh kết hợp với nhau để tạo thành thức uống uống mỗi sáng để tăng cường sức đề kháng cũng như giúp bệnh đau dạ dày không còn xuất hiện nữa.

Điều trị đau dạ dày hiệu quả với Nghệ – Mật Ong

Điều trị đau dạ dày nhanh, hiệu quả với các loại gia vị trong bếp
Bột nghệ kết hợp với mật ong là cách điều trị đau dạ dày tận gốc hiệu quả

Nghệ và mật ong không chỉ để làm gia vị để tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn mà đây còn là loại gia vị để điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả nhất, và bệnh dạ dày không tái phát.

Nghệ có tác dụng hạn chế tiết axit dạ dày, chống viêm và tăng cường khả năng têu tích tại dạ dày từ đó ngăn chặn và xoa dịu cảm giác khó chịu trong dạ dày. Còn mật ong có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày, bao lấy vét loét, sát khuẩn và hỗ trợ điều trị các bệnh về dạ dày.

Điều trị đau dạ dày với Nghệ kết hợp với Mật ong như sau: Khi cơn đau dạ dày kéo đến bất ngờ, để giảm cơn đau này, bạn hãy cho một ít bột nghệ vào ly cho vào một ít mật ong và ít nước để uống, nó sẽ giảm nhanh triệu chứng đau. Hoặc bạn có thể dùng bột nghệ và mật ong với nhau và xe thành thành viên, và uống 3 lần mỗi ngày. Đây là bài thuốc có tác dụng điều trị đau dạ dày tận gốc nhanh chóng được nhiều người áp dụng.

Điều trị đau dạ dày với Muối

Điều trị đau dạ dày nhanh, hiệu quả với các loại gia vị trong bếp
Uống nước muối ấm là cách điều trị những cơn đau dạ dày âm ỉ nhanh

Muối là loại gia vị trong bếp hầu như gia đình nào cũng có, đây còn là gia vị chữa giảm nhanh cơn đau dạ dày. Bởi muối có tác dụng chống viêm, làm lành các vết loét dạ dày, diệt khuẩn tốt cho người đau dạ dày.

Điều trị đau dạ dày với Muối như sau: Khi cơn đau dạ dày âm ỉ không dứt, bạn hãy pha muối hột với nước nóng rồi uống từng ngụm nhỏ, một ngày có thể uống nhiều lần. Uống nước muối ấm giúp làm sạch đường ruột, tiêu diệt vi khuẩn ở đường tiêu hóa, giảm cơn đau dạ dày, co thắt gây đau bụng.

Hoặc bạn có thể dùng nước muối ấm để lăn bụng cũng là cách giảm cơn đau dạ dày nhanh chóng, và giúp bạn dễ dàng ngủ hơn.

Điều trị đau dạ dày với Dầu Dừa 

Điều trị đau dạ dày nhanh, hiệu quả với các loại gia vị trong bếp
Uống 3 thìa dầu dừa trước khi ăn 30 phút để giảm nhanh cơn đau dạ dày

Dầu dừa có tác dụng loại bỏ sạch vi khuẩn gây viêm nhiễm và làm lành các vết loét dạ dày. Đối với những người thường xuyên bị cơn đau dạ dày hành hạ thì bạn hãy dùng dầu dừa để loại bỏ nhanh chứng đau dạ dày.

Để điều trị đau dạ dày hiệu quả bằng dầu dừa như sau:  Những người đau dạ dày, chỉ cần uống 2 thìa dầu dừa nguyên chất trước 3 bữa ăn chính trong ngày. Như vậy bạn có thể loại bỏ và ngăn ngừa các cơn đau khủng khiếp của bệnh dạ dày gây ra.

Tuy nhiên, để điều trị đau dạ dày với dầu dừa bạn cần lưu ý như sau: Uống dầu dừa 30 phút trước khi ăn như vậy mới phát huy được công dụng chữa đau dạ dày hiệu quả.

Nội dung cùng danh mục