Categories
Blog

Cua đồng có thể chữa bệnh gút hiệu quả.

Một phương pháp điều trị những cơn đau nhức do gout gây ra đang được nhiều người quan tâm lựa chọn hiện nay. Phương pháp này không quá cầu kỳ và tất nhiên những nguyên liệu vô cùng dễ tìm kiếm hiện nay đó chính là cua đồng. Cua đồng là một món ăn ngon và được sử dụng rất nhiều ở phía bắc. Tuy nhiên, với phương pháp chữa bệnh thì bạn không cần phải ăn thịt cua mà chỉ cần dùng rượu ngâm với chất tiết ra của cua là có thể sử dụng được.

cua-dong-co-the-chua-benh-gut-hieu-qua

Trong bất kể phương pháp chữa bệnh Gout nào thì việc hạn chế tối đa việc sử dụng rượu bia, cà phê, thực phẩm có quá nhiều đạm – bởi đạm là một trong những nguyên nhân khiến cho hàm lượng purin trong cơ thể tăng cao và gây ra chất kết tủa là những tinh thể muối bên trong những khớp xương. Ngoài ra, đừng hút thuốc lá là một trong những cách khiến cho người dùng giảm được cơn đau của Gout hiệu quả.

Khi mua cua đồng về cần nên rửa sạch chất bùn đất bên ngoài cua đồng cho sạch, và không cho cua tiếp xúc với nước trong 1-2 tiếng để giúp cho cua khô ráo và tiếp tục lấy nước tiết của cua. Trong quá trinh chờ cua đồng khô thì tiếp tục chuẩn bị một phần rượu có nồng độ từ 30-40 độ ra hòa với nước theo tỷ lệ 1:5. Nên lựa chọn là loại rượu nếp đã được lên men tự nhiên và nên mua ở những cư sở uy tín để đảm bảo chất lượng.

Sau khi cua đã ráo nước thì cho cua vào và đỗ từ từ rượu vào không quá đầu cua vì cua sẽ chết. Sau khi đã đổ rượu vào cua thì dùng ngón tay nhấn vào mai cua để cua từ từ tiết dịch vào rượu trong 20 phút. Và người dùng có thể hoàn toàn sử dụng nhiều cua để cho dịch nhiều tuy nhiên nước sẽ rất khó uống.

Sau khi lấy dịch cua thì người dùng chỉ cần dùng mỗi ngày cho tuần đầu tiên, dùng cách 2 3 ngày cho tuần thứ hai và dùng 1 lần ở tuần thứ bà và dùng cách 2 tuần ở lần thứ 4 và kết thúc tuần thứ 6 thì sẽ dùng cách 1 tháng và bạn sẽ thấy công hiệu rõ rệt đối với những bệnh nhân bị Gout.

Nội dung cùng danh mục