Categories
Blog

Chọn gạch Terrazzo hoàn thiện nét đẹp cho từng không gian

Gạch Terrazzo giá rẻ không chỉ để sử dụng phổ biến trong các công trình dân dụng, mà gạch terrazzo còn được sử dụng như một loại gạch ốp sàn và dùng trang trí cho không gian ngoại thất hoàn thiện hơn. Với những ưu điểm riêng của mình, gạch terrazzo được xem như một vật trang trí hiệu quả và làm tăng lên giá trị thẩm mỹ, sang trọng cho các công trình mĩ mãn.

Ưu điểm của gạch Terrazzo 

Chọn gạch Terrazzo hoàn thiện nét đẹp cho từng không gian
Gạch Terrazzo mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú bền chắc, khó vỡ

– Ưu điểm đầu tiên của gạch Terrazzo mà được ứng dụng phổ biến cho các công trình dân dụng đó là chịu được áp lực lớn, cho nên nó phù hợp sử dụng ở những vị trí chịu lực lớn và qua lại nhiều như vỉa hè, sân vườn, lối đi, nhà xe. Do đó, gạch terrazzo không dễ dàng bị nứt nẻ hoặc gãy, vỡ trong quá trình thi công cũng như sử dụng bền lâu.

– Gạch Terrazzo đa dạng về mẫu mã, màu sắc phong phú và thiết kế đẹp nên mang lại tính thẩm mĩ cao. Gạch terrazzo có tới hàng trăm kiểu mẫu khác nhau, cũng như có tới hàng trăm màu, trong đó phân ra thành 2 loại là đơn màu và đa màu, đáp ứng tối đa yêu cầu và sở thích của khách hàng. Với những gam màu, họa tiết bắt mắt gạch Terrazzo mang đến vẻ đẹp cho từng không gian.

– Với mẫu mã đa dạng gạch Terrazzo còn có mức giá hợp lý, nên đó chính là lý do gạch này luôn xuất hiện trong các công trình như công viên, sân trường, sân nhà. Gạch Terrazzo giúp khoảng trống trong sân vườn được “tút lại” bằng sự xuất hiện của những gam màu, họa tiết bắt mắt của gạch Terrazzo.

– Cuối cùng, gạch Terrazzo có thể thi công bất chấp thời tiết do không cần sử dụng đến hồ vữa, khó bị bám bẩn và khi bị bám bẩn cũng có thể vệ sinh một cách dễ dàng.

Các công trình sử dụng gạch Terrazzo đẹp

Gạch Terrazzo lát vỉa hè

Chọn gạch Terrazzo hoàn thiện nét đẹp cho từng không gian
Gạch Terrazzo lát vỉa hè

Gạch Terrazzo được sử dụng phổ biến dùng để lát vỉa hè bởi chịu được lực cao, độ bền lớn. Độ bền của gạch Terrazzo được đánh giá rất cao nên nó có khả năng chịu được lực một cách tốt nhất, bởi vậy khi dùng loại gạch này để lát vỉa hè là hoàn toàn lý tưởng. Nhờ khả năng chịu được lực tốt khó có thể bị vỡ hay bị nứt.

Gạch Terrazzo với họa tiết đa dạng, đa sắc màu, góp phần tạo nên một mỹ quan đẹp cho các vỉa hè, con phố, các khu công cộng…Một lí do mà gạch Terrazzo được sử dụng rộng rãi để lát vỉa hè đó là loại gạch này giúp cho các tuyến phố bớt ngập trong mùa mưa, triều cường bởi khả năng thấm nước cục bộ cao.

Các mẫu gạch terrazzo được sử dụng phổ biến lát vỉa hè hiện nay là rẻ quạt, mắt nai, mắt thần…bạn có thể lựa chọn sử dụng theo sở thích trong công trình của mình.

Gạch Terrazzo lát sân vườn

Chọn gạch Terrazzo hoàn thiện nét đẹp cho từng không gian
Gạch Terrazzo lát sân vườn đẹp

Gạch Terrazzo lát sân vườn có màu sắc đa dạng và phong phú rất thu hút với các gam màu đỏ, xanh, vàng, xám…Bên cạnh đó, gạch Terrazzo có họa tiết và hoa văn đơn giản, chính vì nét đơn giản này thích hợp để lót sân vườn, làm không gian ngoại thất nhà đẹp hoàn hảo.

Khi lát gạch Terrazzo sân vườn, sân vườn nhà bạn sẽ không bị bám bụi nhiều nên luôn sạch sẽ và đẹp mắt. Với gạch Terrazzo họa tiết đơn giản, gạch terrazzo dễ dàng vệ sinh nên dùng loại gạch này lát sân vườn là hoàn toàn cần thiết.

Chọn gạch Terrazzo để điểm tô cho sân vườn nhà bạn thêm ấn tượng với những màu sắc phù hợp và  một họa tiết đơn giản, nhẹ nhàng.

Tiêu chí chọn gạch Terrazzo tốt

Chọn gạch Terrazzo hoàn thiện nét đẹp cho từng không gian
Đánh giá gạch Terrazzo tốt dựa vào màu sắc và độ phẳng đồng đều của gạch

Chọn gạch Terrazzo tốt sẽ giúp cho công trình trở nên tốt hơn, chắc chắn hơn và giúp từng công trình trở nên đẹp hơn. Do đó, để đánh giá gạch Terrazzo tốt, bền đẹp thì bạn không thể bỏ qua những tiêu chí đánh giá sau:

– Về màu sắc: Những tấm gạch Terrazzo có màu nhạt đó là chưa đạt đến được độ nung tiêu chuẩn, gạch loại này thường sẽ độ chịu lực yếu. Bạn nên chọn lô gạch có màu đồng đều nhất định.

–  Về âm thanh: Khi mua gạch Terrazzo, bạn cần 2 tấm gạch gõ vào nhau, nếu âm thanh giữa chúng vang trong và thanh sắc thì đó là gạch tốt, ngược lại, nếu âm thanh phát ra trầm, ấm và nghe “bộp” thì đó là gạch không đạt chất lượng mà bạn cần phải loại bỏ ngay.

– Về độ phẳng của gạch Terrazzo:  Bạn có thể kiểm tra độ phẳng của gạch bằng cách áp hai viên gạch bất kì vào nhau. Khi này, phần tiếp giáp giữa hai viên gạch sẽ tố cáo độ cong của viên gạch nếu có. Hoặc khi bạn lát, bạn hãy đặt xuống nền thấy nó không nằm đồng đều nhau, chỗ cao chỗ thấp thì cũng không nên chọn loại gạch này. Vì nó không những mất thẩm mỹ mà còn không an toàn khi sử dụng.

 

Nội dung cùng danh mục