Categories
Blog

Chiến lược marketing để bán cháy hàng qua facebook

Mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng đang ở vào thời kỳ hoàng kim của nó hơn bao giờ hết. Các trang mạng xã hội, facebook không chỉ giúp con người trao đổi thông tin liên lạc, mà nó còn là một công cụ giúp con người kinh doanh với những lợi nhuận đáng kể. Vậy làm sao để bán hàng trên mạng xã hội một cách hiệu quả?. Bài viết này sẽ giúp bạn vạch ra các chiến lược marketing để hàng qua facebook hiệu quả.

Chiến lược marketing tạo giao diện Facebook đẹp và bắt mắt

Chiến lược marketing để bán cháy hàng qua facebook
Tạo giao diện đẹp mắt trên trang facebook

Giao diện trên Facebook rất quan trọng chính vì thế khi tạo gian hàng trên Facebook bạn nên trau chuốt tỉ mỉ tạo ra hình ảnh giao diện hấp dẫn bắt mắt thu hút người dùng để họ ở lại lâu hơn trang của bạn. Tốt nhất bạn nên tạo một trang có thể kết bạn được thì vì một trang like. Vì khi tạo một trang kết bạn, cửa hàng online sẽ trở nên gần gũi hơn và bạn cũng chọn lọc được đối tượng khách hàng, chủ động hơn trong việc tìm kiếm, quảng cáo, giới thiệu. Trang Facebook nên sinh động, thường xuyên up ảnh để giới thiệu mẫu mã. Bên cạnh đó, bạn nên phát huy tính sáng tạo với nhiều ý tưởng đặc biệt tạo sự gần gũi, vui vẻ để tạo ấn tượng khiến mọi người ghé thăm thường xuyên cũng như nhớ đến shop online của bạn.

Chiến lược marketing “khoanh vùng” khách hàng

Đã xác định làm thương hiệu và bán hàng trên Facebook cần đặc biệt quan tâm tới nội dung số bởi đây là một trong những yếu tố duy trì và phát triển lượng bạn bè, người theo dõi cho tài khoản xã hội, đồng thời gia tăng lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu. Bạn càng tìm được nhiều người gần nơi bạn ở thì cơ hội họ mua hàng của bạn càng cao. Đối với bình luận của khách, bạn bè nên trả lời ngay theo hướng thông minh, hóm hình và tôn trọng. Đừng tiếc tay nhấn thích (Like) cho ý kiến của khách bởi điều này giúp họ cảm thấy thoải mái và gia tăng sự quan tâm tới nội dung.

Chiến lược marketing Tag tên khách hàng

Trên Facebook chúng ta có thêm vô vàn những mối quan hệ và điều quan trọng là bạn phải sử dụng lượng quan hệ đó sao cho thích đáng và hiệu quả cho công việc bán hàng của mình. Hãy luôn nhớ rằng không được spam và gây khó dễ cho bạn bè khi Tag vô tội vạ Facebook của họ, chỉ Tag những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng tốt nhất, tận dụng Tag ở những trang công cộng thay vì trang cá nhân, nên Tag với các shop online khác để khách hàng dễ dàng so sánh các sản phẩm dịch vụ và hãy cho họ thấy, chọn shop bạn là quyết định thích hợp nhất.

Chiến lược marketing tung các chương trình khuyến mại thời gian ngắn

Chiến lược marketing để bán cháy hàng qua facebook
chiến lược marketing tạo chương trình giảm giá trên facebook

Tung ra những chương trình khuyến mại đi kèm trong khoảng thời gian ngắn nhất định trên Facebook là cách làm hiệu quả và thu hút người xem rất lớn. Đây là động lực mạnh mẽ hối thúc khách hàng mua hàng, vì tâm lý họ sẽ cảm thấy tiếc nuối nếu không tham gia đợt khuyến mại này. Hiệu quả của việc khuyến mại có thời hạn ngắn này sẽ cao hơn rất nhiều những khuyến mại chung chung.

Chiến lược marketing tăng cường sử dụng hình ảnh

Chiến lược marketing để bán cháy hàng qua facebook
Sử dụng hình ảnh để thu hút khách hàng

Theo một nghiên cứu, hình ảnh được đăng tải trên Facebook thu hút nhiều lượt truy cập hơn những bài viết hoặc trạng thái bằng chữ thông thường. Những bài có hình ảnh sẽ tăng lần lượt 53% – 104% so với nội dung thể hiện bằng chữ.

Những bức ảnh chụp ngẫu hứng mang tính nghệ thuật sẽ tạo nên hiệu ứng cao cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Do đó, bạn hãy làm cho hình ảnh của mình trở nên hấp dẫn sẽ là người thành công trong thế giới kinh doanh Facebook.

Bên cạnh đó, bạn phải sử dụng quảng cáo khéo léo trong bài post, chỉ cần sử dụng phần quảng cáo là hình ảnh và ghép nối nó với một tiêu đề quảng cáo thu hút là đủ để kiếm được một lượng Like/ Comment.

Chiến lược marketing cập nhật timeline thường xuyên

Thông thường các bài post trên timeline Faceobook sẽ bị chìm dần theo thời gian khi có các bài mới hơn được cập nhật. Do đó, bạn hãy thường xuyên cập nhật  thông tin sản phẩm liên tục để tránh sự quên lãng của khách hàng. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc về lượng thông tin cũng như tần suất đăng tải trên trang facebook của sản phẩm. Tốt nhất bạn hãy lập một trang facebook riêng của cửa hàng mình để bán hàng thay vì dùng chung với trang cá nhân. Nếu bạn đăng thông tin không liên quan đến sản phẩm, mặt hàng bạn bán sẽ khiến khách hàng mất hứng thú với cửa hàng của bạn, thậm chí khách hàng có thể unfollow hoặc unlike page vì không muốn thấy thông tin rác xuất hiện trên news feed của họ.

Chiến lược marketing duy trì mối quan hệ với khách hàng

Duy trì, phát triển mối quan hệ với khách hàng hiện tại là công thức được các chuyên gia khuyên áp dụng. Để có một khách mới không phải dễ nên hãy đảm bảo mối quan hệ bằng cách lập danh sách, phân loại khách hàng để hiểu rõ sở thích, nhu cầu của từng người.

 

Nội dung cùng danh mục