Categories
Blog

Chè đậu đỏ – món tráng miệng ngon dân dã.

Cứ mỗi dịp cúng kiếng quan trọng là bạn dễ dàng bắt gặp những chén chè đậu đỏ vô cùng đẹp mắt, thơm ngon và bổ dưỡng rất thu hút. Chè đầu đỏ không chỉ là một món chè cung cấp nhiều chất vitamin cho người sử dụng mà nó còn mang một màu sắc may mắn cũng như hương vị thơm ngon khiến cho món ăn này phổ biến hơn rất nhiều. Vậy hãy cùng xem một công thức chè đậu đỏ đúng chuẩn sẽ ra sao.

Chè đậu đỏ - món tráng miệng ngon dân dã.

Nguyên liệu

100g đậu đỏ.
100g vừng đen.
100g đường cát, hoặc đường phèn.
Vani hoặc dầu chuối.
Nước cốt dừa đóng hộp

Để cho mó chè đậu đỏ được ngon lành thì nên ngâm một ít đậu đỏ vào trong nước lạnh trong khoảng 1 tiếng cho đến 3 tiếng để đậu bắt đầu ngấm nước và khiến cho đậu chín ngon hơn. Để tạo một hương vị đặc trưng cho chè thì nên sử dụng một ít muối khi ngâm để khiến đậu đỏ ra được mùi thơm.

Bước tiếp theo cho vừng rang lên một chảo rang với lửa nhỏ, khi ngửi được vừng đen bắt đầu có mùi thơm cũng như bắt đầu có tiếng nổ lách tách trên chảo thì lúc đó vừng đã bắt đầu chín và có thể sử dụng được. Cho vừng đen vào trong máy xay, bắt đầu xay nhiễn và cho vào trong một cái tô.

Sau đó, cho nước và đậu cùng một nhúm muối nhỏ vào trong nước, đổ ngập nước và rồi đặt lên bếp với lửa lớn cho nước sôi trong đợt đầu tiên rồi hạ nhỏ lửa đun trong 40 phút. Khi đậu hơi nở thì tiếp tục cho đường và mè đen vào đảo đều và nấu thêm trong vòng 20 phút. Tuy nhiên, lúc này đậu đỏ đã khá mềm nên cần phải đảo đáy nồi để tránh đầu đỏ vón cục ở dưới đấy nồi khiến cho món chè không được ngon. Cho thêm một ít dầu chuối để nồi chè có một mùi thơm và hương vị đặc biệt khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Sau đó múc chè ra ngoài chén ăn kèm với một ít nước dừa với sự béo ngậy để làm giảm đi vị ngọt từ chè.

Nội dung cùng danh mục