Categories
Blog

Cẩm nang bỏ túi dấu hiệu pin xe đạp điện hư nên biết.

Đối với những người thường lựa chọn xe đạp diện là một trong những phương tiện di chuyển hiện nay thì việc sở hữu một cẩm nang bỏ túi về các dấu hiệu pin xe đạp điện hư là điều vô cùng hữu ích. Chỉ cần để ý và quan sát những thay đổi của chiếc xe là bạn đã có thể biết được chiếc pin của bạn có bị ảnh hưởng gì trong quá trình sử dụng hay không với những thông tin đơn giản sau đây

Cẩm nang bỏ túi dấu hiệu pin xe đạp điện hư nên biết.

Quãng đường chạy ngắn hơn

Điều đầu tiên có thể nhận thấy được nguồn pin của bạn đang gặp vấn đề đó chính là quảng đường chạy được của xe đạp điện bị giảm một cách đột ngột. Sau khi sạc đầy mà quảng đường chạy giảm chứng tỏ pin của xe đang có hiện tượng bị chai dần và năng lượng phát ra ngày càng ít đi khiến cho xe đạp không chạy được quảng đường như mong muốn.

Giật nhẹ khi chạy.

Khi bạn đang chạy xe đạp điện với lượng tay ga vẫn giữ đều nhưng bạn cảm giác xe cứ khựng khựng và giưt nhẹ thì đó là dấu hiệu của dây điện ở tay ga bị hư hoặc pin chai. Thông thường tình trạng này diễn ra ở những cục pin chai nhiều hơn do lượng xã năng lượng của pin không đều khiến cho xe dễ bị giựt. Do vậy khi có dấu hiệu bị giựt giựt thì nên đến những cửa hàng sửa xe đạp điện để kiểm tra và thay thế ngay để tránh tình trạng xe có thể ngừng giữa đường gây nguy hiểm cho người lái.

Lượng pin bị tụt

Đối với những cục pin bị chai thì luôn có một hiện tượng xảy ra đó là lượng pin sẽ dễ dàng bị tụt năng lượng khi không sử dụng. Để kiểm tra được điều này thì bạn cần sạc đầy pin và rút sạc, sau đó để yên pin để kiểm tra độ tụt của năng lượng pin. Nếu pin bị tụt đến 50% thì chắc chắn rằng pin của bạn đã bị chai và nên thay pin để đảm bảo hiệu quả.

Phồng pin

Phồng pin là một trong những hiện tượng rất dễ thấy giúp bạn có thể nhận ra được pin của bạn đang có vấn đề và cần phải cần cẩn thận thay ngay vì khi pin có hiện tượng này thì khả năng cháy nổ của pin sẽ diễn ra rất nhanh. Phồng pin còn có khả năng rỉ axit bên trong với mùi hắc khó chịu chứng tỏ rằng pin đã bị hư hỏng.

Nội dung cùng danh mục