Categories
Blog

Cái giá phải trả sau khi thẩm mỹ làm đẹp

Cái đẹp là điều mà ai cũng ao ước, chính vì vậy người ta sẵn sàng chịu đau đớn để được đẹp. Nhiều người vì “sự nghiệp làm đẹp” mà bất chấp tất cả mọi đau đớn, ngó lơ với những tác hại có thể xảy ra sau này. Theo các chuyên gia không có loại phẫu thuật thẩm mỹ nào mang đến vẻ đẹp vĩnh cửu như ý cho bạn. Và sau khi thẩm mỹ làm đẹp cái giá phải trả rất đắc mà nhiều người không hề hay biết.

Thẩm mỹ làm đẹp có thể gây biến dạng

Cái giá phải trả sau khi thẩm mỹ làm đẹp
Trường hợp thẩm mỹ làm đẹp môi bị biến dạng

Nhiều người đã trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật khác nhau nhưng đẹp đâu không thấy, toàn là những khuôn mặt biến dạng, là thảm họa của phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo các chuyên gia, cái đẹp sau khi thẩm mỹ có thể tồn tại trong khỏang 3-5 năm đầu sau đó xuống cấp dần. Ngay từ mũi tiêm cuối cùng, quá trình lão hóa trên cơ thể do tuổi tác đã bắt đầu. Với những người tiêm collagen làm mọng môi thì chỉ sau đó một thời gian ngắn, collagen có thể bị vi khuẩn xâm nhập.

Đó là chưa kể đến việc nếu như bạn gặp phải vị bác sĩ thiếu tay nghề, thì sau đó việc thẩm mỹ làm đẹp của bạn là “hên xui” có thể biến dạng, thậm chí là tử vong. Và bạn không có quyền kiện họ, vì việc hậu phẫu này là “không bắt buộc”.

Việc thẩm mỹ làm đẹp rất đau đớn

Cái giá phải trả sau khi thẩm mỹ làm đẹp
Thẩm mỹ làm đẹp trải qua quá trình phẩu thuật đau đớn

Thẩm mỹ làm đẹp có thể nó không hề động gì tới bên trong nhưng nguy cơ rủi ro chết người vẫn rất cao. Nếu bạn chứng kiến trực tiếp những ca phẫu thuật thẩm mỹ bạn sẽ cảm nhận được sự đau đớn biết dường nào.

Ví dụ như việc căng da mặt, các bác sĩ sẽ lột phần da cần căng ra, để lộ toàn bộ các mạch máu trong người bạn. Nếu họ cắt nhầm một trong các mạch máu này thì nguy cơ nhiễm trùng hay thậm chí hoại tử là rất cao. Hay chỉ đơn giản là bạn cắt mí mắt, nếu các bác sĩ cắt ẩu có thể dẫn đến xập mí, xệ mí, và nhiễm trùng mí mắt cao.

Tất cả các loại phẫu thuật diễn ra đều rất đau đớn và nguy hiểm. Lúc này, bạn chỉ còn nước phó mặc tính mạng và dung nhan của mình vào tay nghề của bác sĩ thôi.

Sau khi thẩm mỹ làm đẹp bạn sẽ mang một mùi hôi khó chịu

Sau khi thẩm mỹ làm đẹp, phẫu thuật, bạn sẽ mang một mùi hôi khó chịu trong một thời gian dài. Ví dụ như bạn nâng ngực, bơm ngực, bạn phải mang mùi silicon khó chịu bên mình. Hoặc bạn nâng mũi, hay hút mỡ, bạn cũng bị bơm một chất vào trong người, và chất đó có mùi hôi kinh tởm mà người xung quan phải rời xa bạn.

Thẩm mỹ làm đẹp có thể để lại những di chứng chết người

 

Tuy những di chứng làm đẹp ót nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nó sẽ khiến cơ thể bạn hoạt động khó khăn. Trong đó, nhiễm khuẩn tụ cầu là một loại di chứng rất nguy hiểm trong phẫu thuật thẩm mỹ. Đa số trường hợp bệnh nhân chết do nguyên nhân này. Hầu hết “sự cố” này xảy ra khi gặp bác sĩ tay nghề thấp hoặc không thực hiện việc khâu, tẩy trùng vết mổ kĩ càng.

Như bạn thấy đa số các cô gái Hàn Quốc sau khi thẩm mỹ làm đẹp đều thấy gương mặt tương tự giống nhau, và gương mặt bị đơ không được vẻ tự nhiên.

Thẩm mỹ làm đẹp như thế nào cho an toàn? 

Cái giá phải trả sau khi thẩm mỹ làm đẹp
Trước khi đi thẩm mỹ làm đẹp nên cần sự tư vấn bác sĩ để đảm bảo an toàn

Trước khi quyết định thẩm mỹ làm đẹp, bạn nên xác định bộ phận đó có nên hay không, và bạn nên xem xét tình trạng sức khỏe của bạn trước khi tiến hàng phẩu thuật thẩm mỹ.

Phẫu thuật thẩm mỹ là một vấn đề rất quan trọng, không những cần đẹp mà độ an toàn về lâu dài cũng. Do đó, nếu bạn muốn thẩm mỹ làm đẹp, việc đầu tiên và quan trong nhất chính là chọn thẩm mỹ viện uy tín. Để xác định một thẩm mỹ viện đó uy tín hay không, bạn hãy xác định

– Cở sở thẩm mỹ có giấy phép hoạt động hay không?
– Trung tâm có thật sự là chi nhánh, hợp tác với nước ngoài hay không?
– Bác sĩ có chứng chỉ hành nghề đúng chuyên môn hay không?
– Cơ sở vật chất đáng tin hay không?
– Vật liệu, trang thiết bị thẩm mỹ phải có xuất xứ phải rõ ràng, được phép lưu hành của nhà nước, Bộ Y Tế.
– Nên lựa chọn trung tâm có chuyên khoa sâu, mỗi bác sĩ đảm nhận những dịch vụ riêng biệt, chuyên nghiệp.
– Nên lựa chọn các bác sĩ mà bạn đã có những người quen đã từng làm và kết quả rất tốt.
– Lựa chọn các bác sĩ đã có kinh nghiệm ngoại khoa từng làm việc các bệnh viện lớn, được đào tạo chuyên sâu về phẫu thuật thẩm mỹ ở các nước tiên tiến. Đừng ham rẻ mà phải lựa chọn những thẩm mỹ kém chất lượng.

 

Nội dung cùng danh mục