Categories
Blog

Cách chọn ghế xích đu cho ngôi nhà đẹp, ấn tượng

Ghế xích đu không chỉ là nơi thư giãn, giải trí, tận hưởng không gian yên tĩnh sau một ngày mệt mỏi cho các thành viên trong gia đình, mà ghế xích đu còn là vật trang trí ngôi nhà, sân vườn, ban công để tô điểm những khu vực này xinh đẹp, ấn tượng và lãng mạng hơn. Vì thế, việc chọn mua được một chiếc ghế xích đu cao cấp đẹp, chất lượng và phù hợp với thiết kế là điều rất quan trọng. Dưới đây là một số yếu tố bạn cần quan tâm để chọn được chiếc xích đu tốt nhất.

Cách chọn ghế xích đu cho ngôi nhà đẹp, ấn tượng

Xác định vị trí đặc ghế xích đu

Nếu nhà bạn may mắn sở hữu sân vườn rộng rãi có cây cối rậm rạp thì những chiếc xích đu dạng “dây leo nguyên thủy” đong đưa sẽ đưa bạn đến cảm giác lãng mạng, thú vị. Nếu nhà bạn không có sân vườn thì bạn có thể đặt ghế xích đu dạng mái che chễm chệ trên sân thượng, hay ghế xích đu dạng giọt sương ngoài ban công để có phút giây thư giãn, giải trí tuyệt vời.

Chất liệu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu xích đu được làm với nhiều chất liệu khác nhau từ lọai xích đu cao cấp từ chiếc xích đu gỗ với thiết kế đơn giản, thanh lịch; xích đu sắt vững chắc, mạnh mẽ; xích đu inox sáng loáng và chi phí phải chăng; cho đến cả những chiếc làm bằng mây, tre, gai tạo cảm giác thân thiện, gần gũi với thiên nhiên,…tùy vào túi tiền và sở thích để chọn chất liệu phù hợp.

Kích thước

Tùy vào nhu cầu và diện tích ban công, sân vườn mà bạn có thể chọn kích thước xích đu cho phù hợp. Nếu ban công, sân vườn nhỏ thì bạn nên chọn lọai ghế xích đu nhỏ xinh dành 1 đến 2 người ngồi, nếu không gian nhà bạn đủ rộng thì nên chọn loại xích đu được thiết kế với kích thước “king-size” vừa đủ cho cả gia đình để cùng nhau ngồi, thư giãn và tận hưởng những giây phút hạnh phúc bên nhau.

Kiểu dáng, màu sắc

Kiểu dáng màu sắc ghế xích đu tùy thuộc vào sở thích của mỗi người và phong cách thiết kế vị trí ghế xích đu sẽ đặt. Nếu như nơi đặt ghế xích đu hướng đến phong cách cổ điển, nhiều cây cối thì bạn nên chọn ghế xích đu loại ghế xích đu với chất liệu tự nhiên như gỗ, mây nếu có hoa văn thì hoa văn to, màu trung tính… Còn những không gian đơn giản, hiện đại bạn hãy ghế ghế xích đu dạng giọt sương để thể hiện sự hiện đại, tinh tế của ngôi nhà bạn.

Nội dung cùng danh mục