Categories
Blog

Bí quyết ngăn ngừa tóc rụng mà không cần ra tiệm

Rụng tóc là một trong những căn bệnh không nguy hiểm nhưng lại mang đến cảm giác khó chịu cho người mắc bệnh. Rụng tóc quá nhiều gây đến hói đầu. Điều này làm cho vẻ đẹp của bạn giảm đi rất nhiều. Hãy cùng theo dõi bí quyết giảm rụng tóc hoàn toàn tự nhiên mà không cần dùng thuốc mọc tóc.

Giảm rụng tóc bằng việc ăn uống.

Ăn uống là một trong những phương pháp dễ dàng thực hiện nhất hiện nay. Việc cung cấp đầy các dưỡng chất giúp tóc chắc khỏe sẽ là điều kiện vô cùng hiệu quả hiện nay.

Bí quyết ngăn ngừa tóc rụng mà không cần ra tiệm
Mẹo ngừa rụng tóc

Hải sản – ngăn ngừa rụng tóc.

Bí quyết ngăn ngừa tóc rụng mà không cần ra tiệm
ăn hải sản ngừa rụng tóc

Hải sản ai cũng biết rằng cung cấp một lượng canxi và protein rất lớn đặc biệt là hàu, tôm, cua. Các món ăn được làm từ hải sản luôn sở hữu bên trong rất nhiều các khoáng chất tốt cho mái tóc. Canxi, protein là hai dưỡng chất cơ bản giúp cấu tạo nên tóc và tạo cho chân tóc trở nên săn chắc hơn. Việc cung cấp và nạp các chất này vừa đủ sẽ là điều kiện giúp tóc khỏe, ngừa gãy rụng hiệu quả.

Nho khô cung cấp hemoglobin ngăn ngừa rụng tóc

Bí quyết ngăn ngừa tóc rụng mà không cần ra tiệm
Nho khô giảm rụng tóc

Ăn nhiều nho khô là một trong những cách giúp tăng hemoglobin cho máu. Máu chứa nhiều hemoglobin sẽ giúp cho mái tóc trở nên chắc khỏe. Các hemoglobin cung cấp dưỡng chất cho các cơ quan trong cơ thể nên việc máu nhiều hemoglobin sẽ giúp nuôi chân tóc trở nên chắc khỏe hơn. Và các chất này được cấu tạo từ sắt nên ăn nhiều trái cây khô sẽ giúp cung cấp ra nhiều sắt cũng như tạo ra nhiều dưỡng chất để nuôi dưỡng cơ thể.

Nho khô chính là một trong những loại trái cây đặc biệt cung cấp nhiều chất sắt và giúp tăng nồng độ hemoglobin cho máu. Do đó, người thường bị rụng tóc nên ăn nhiều các loại nho khô để giúp cho mái tóc chắc khỏe.

Trứng – món ăn ngừa rụng tóc.

Bí quyết ngăn ngừa tóc rụng mà không cần ra tiệm
trứng bài thuốc giảm rụng tóc

Trứng là một trong những nguyên liệu cung cấp rất nhiều protein cho cơ thể. Trong đó, trứng rất được những vận động viên thể hình sử dụng như nguồn protein tự nhiên. Do đó, khi rụng tóc nhiều hãy nghĩ ngay đến trứng. Ăn nhiều trứng sẽ cho cơ thể nhiều protein hoạt động và giúp cho mái tóc trở nên săn chắc và chắc khỏe. Protein khiến những thớ tóc trở nên dẻo dai và giúp căn bệnh rụng tóc dễ bị đẩy lùi nhanh chóng.

Sử dụng tinh dầu gội để giúp ngừa rụng tóc.

Sử dụng các loại tinh dầu để ngừa rụng tóc là một phương pháp giúp bổ sung dưỡng chất cho da đầu từ bên ngoài. Cung cấp nhiều dưỡng chất, vitamin ngay trực tiếp lên nơi bị rụng sẽ giúp ngừa rụng tóc tối đa.

Tinh dầu dừa giúp cải tạo độ ẩm.

Bí quyết ngăn ngừa tóc rụng mà không cần ra tiệm
tinh dầu ngừa rụng tóc

Sử dụng dầu dưa như một tinh chất hàng đầu giúp tao độ ẩm cần thiết cho da đầu. Việc tạo độ ẩm giúp cho tóc dễ phát triển cũng như dầu dừa cung cấp rất nhiều dưỡng chất. Chân tóc được cung cấp dưỡng chất sẽ dễ dàng phát triển chắc khỏe. Sử dụng bông tăm thấm dầu dừa và xoa nhẹ phần tóc rụng. Chờ trong khoảng 20-30 phút cho dầu dừa ngấm vào trong da đầu, sau đó sử dụng nước gội sạch phần dầu dừa để chống nhờn là rất cần. Một tuần sử dụng phương pháp này từ 2-3 lần sẽ thấy ngay công hiệu.

Ngăn ngừa rụng tóc với vitamin C trong cam

Bí quyết ngăn ngừa tóc rụng mà không cần ra tiệm
Tinh dầu cam giúp tóc chắc khỏe

Với hàm lượng vitamin C nhiều trong cam sẽ đủ cung cấp cho da đầu hiệu quả. Việc sử dụng nước cam xoa đều lên vùng tóc bị rụng thường xuyên, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt. Các dưỡng chất sẽ ngấm sâu vào trong da đầu và khiến các chất sừng có cơ hội phát triển dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Sau khi, sử dụng nước cam xoa lên đầu rồi gội lại để làm sạch da đầu.

Dấm rượu táo ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

Bí quyết ngăn ngừa tóc rụng mà không cần ra tiệm
dấm táo

Ai cũng biết rằng dấm táo là một trong những loại nguyên liệu tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc sử dụng các loại dấm gạo còn giúp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả. Sử dụng dấm gạo sạch dùng bông tăm chấm vào phần tóc bị rụng. Để phần dấm táo ngấm vào bên trong khoảng 30 phút. Chỉ với 2 lần một tuần, bạn chắc chắn sẽ không còn lo lắng gì nữa về việc rụng tóc đang xâm chiếm “diện tích” trên đầu của bạn.

Nội dung cùng danh mục