Categories
Blog

Bí quyết lựa chọn gạch lát tốt cho ngôi nhà

Đối với mỗi ngôi nhà thì việc lót gạch cho toàn bộ căn nhà là một trong những việc vô cùng quan trọng. Việc lót gạch đúng giúp cho ngồi nhà có thể trở nên sang trọng, đẹp và hợp lý hơn rất nhiều. Tuy nhiên, sự đa dạng về mẫu mã các loại gạch cũng là một trong những điều cũng cần phải được quan tâm.

Kiểm tra gạch men

Bí quyết lựa chọn gạch lát tốt cho ngôi nhà
Gạch nhà tắm

Trước khi làm được một nền gạch đẹp thì cần phải kiểm tra xem gạch men có tốt hay không thì mới có thể mua về sử dụng. Nếu bạn lỡ mua một bộ gạch không tốt sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm.

– Nên nhìn bằng mắt nếu như phần gạch có màu trắng thì đây chắc chắn là nguyên liệu có chất lượng tốt hơn màu cam. Bởi gạch làm bằng màu trắng được làm từ cao lanh rất chắc hơn so với đất sét.

– Dùng tay gõ vào gạch để nghe được tiếng vang chắc chắn đây là loại gạch chắc. Tuy nhiên, với cách kiểm tra này không nên kết hợp với gạch ốp tường bởi phần gạch mỏng nên sẽ không nghe được âm thanh.

– Sử dụng một ít nước để chế vào phần gạch càng thấm ít nước chứng tỏ là gạch tốt. Gạch thấm nước ít sẽ không bị mềm và dễ bể.

– Gạch men lát phải phẳng và không được thiết kế gồ ghề. Nếu bạn kiểm tra việc áp hai viên gạch vào với nhau mà thấy gồ ghề chứng tỏ mẻ gạch không tốt. Ngoài ra, khi kiểm tra bề mặt sau của gạch nếu không có lỗ nhỏ thì chứng tỏ rằng đây là mẻ gạch tốt. Càng nhiều lỗ gạch càng kém chất lượng.

Phân loại gạch men.

Bên trong gạch men có đến tận 2 loại gạch men chính.

Gạch men bóng.

Gạch men bóng với thiết kế đẹp, bóng và đẹp được sử dụng nhiều trong lót sàn nhà. Được thiết kế một lớp men trong với thiết kế bắt mắt. Tuy nhiên, do lớp men có thiết kế bóng nên thường rất trơn trượt và rất gây nguy hiểm cho người lớn tuổi. Đặc biệt khi lớp men kết hợp với nước thì độ ma sát bị giảm khiến cho gạch men trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều. Ngoài ra, do là gạch men nên khả năng bị trầy xước cũng rất cao nên việc sử dụng gạch men cần cẩn thận.

Gạch men mờ

Gạch men mờ được thiết kế có chiều sâu và thường có độ ma sát cao và bám dính tốt. Mặc dù nhìn không bắt mắt như gạch men bóng. Tuy nhiên, gạch men có khả năng chống trượt tốt và khả năng chống trầy xước cao hơn rất nhiều. Do đó, loại gạch men mờ thường được dùng cho các căn phòng ở hành lang, nhà tắm.

Cách chọn gạch lót cho từng căn phòng.

Gạch lót nhà tắm.

Bí quyết lựa chọn gạch lát tốt cho ngôi nhà
Gạch nhà tắm

Đối với nhà tắm là một nơi có lượng nước xả ra lớn nên chắc chắn rằng không thể nào sử dụng gạch men được. Nên lựa chọn các loại gạch có độ ma sát cao và nhám tốt để giúp tăng độ bám khi bạn tắm. Khi lựa chọn các loại gạch có độ bám thấp thì đồng nghĩa rằng bạn sẽ dễ trượt té. Ngoài ra, nên chọn những loại gạch có vân và màu sắc hài hòa bên trong tắm để giúp phân biệt khu vực một cách dễ dàng. Điều này định hình phong cách vô cùng hiệu quả.

Gạch trang trí phòng ngủ.

Bí quyết lựa chọn gạch lát tốt cho ngôi nhà
Gạch phòng ngủ

Phòng ngủ là một trong những căn phòng vô cùng quan trọng. Chọn lựa sử dụng các loại gạch nên có xu hướng tối màu để giúp cho căn phòng trở nên dịu mắt. Nên chọn loại gạch khổ lớn và ít hoa văn, họa tiết nhằm tránh đi sự rối mắt cho gia chủ. Các loại gạch giả gỗ đang là một trong những sản phẩm được ưa chuộng hiện nay. Các sản phẩm vừa mang đến sự độc đáo, nhưng lại có màu sắc ấm. Ngoài ra, những loại gạch men sẽ là lựa chọn thích hợp. Nếu nhà bạn có nhiều người lớn thì loại gạch men mờ sẽ tốt hơn rất nhiều.

Nội dung cùng danh mục