Categories
Blog

5 điều cơ bản bạn phải biết khi mua căn hộ để tránh tai họa

Khác với nhà riêng, do tính chất đặc thù khi xây dựng, thiết kế của căn hộ là 1 chủ đầu tư nhưng xây cho nhiều người, diện tích thì đa số là nhỏ, và tận dụng diện tích tối đa … nên căn hộ chung cư hầu như không tránh khỏi những phạm kị về phương diện phong thủy. Hầu như khi xây dựng không có chủ đầu tư nào quan tâm đến vấn đề phong thủy của căn hộ. Việc lựa chọn mua một căn hộ để sao cho gia đình mình được luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, tài lộc trường tồn là việc quan trọng hàng đầu. Khi mua căn hộ bạn phải lưu ý 5 điều cơ bản dưới đây để tránh phạm phải vấn đề phong thủy, tránh tai họa về sau.

5 điều cơ bản bạn phải biết khi mua căn hộ để tránh tai họa

Điều thứ 1. Khi lựa chọn căn hộ chung cư đầu tiên chúng ta cần xác định chọn hướng căn hộ, hướng cửa cho phù hợp mệnh và tuổi, và không nên chọn hướng tây vì ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào không tốt cho sức khỏe. Sau đó chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong của căn hộ.

Điều thứ 2. Bạn nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong.

Điều thứ 3. Với phần bên trong, khi chọn căn hộ cần chú ý đặc biệt đến vị trí Bếp, vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn và liền kề với phòng khách nên rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư. Do đó, cần chọn căn hộ nào có bếp kín đáo, không quá nhỏ, bếp phải thông thoáng. Nếu thấy vị trí bếp bố trí sai phong thủy, người đi ngoài có thể nhìn thấy bếp thì cần bố trí và điều chỉnh lại.

Điều thứ 4: Tránh chọn những căn hộ có nhiều Xà, Cột, hay có xà ngang chắn trên…. Nó vừa chiếm nhiều diện tích lại vừa ảnh hưởng đến sự lưu thông khí trong nhà bạn. Ngoài ra, theo phong thủy, căn hộ, nhà có xà ngang chắn đè trên thì sự nghiệp gia chủ không bao giờ thăng tiến được, gia đình dễ bất hòa.

Điều thứ 5. Việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới và bên cạnh của căn hộ chung cư cũng rất quan trọng. Bạn nên xem các căn hộ ở trên hay ở dưới xem họ có bố trí WC vào các vị trí góc Tụ Tài của bạn hay không để điều chỉnh. Trong trường hợp nếu căn hộ chung cư quá nhỏ tầm dưới 40m2 thì khó tránh điều này, nếu vậy ta sẽ sử dụng những vật dụng phong thủy để xử lý ngay như : chuông gió, cây xanh, đá thạch anh.

Nội dung cùng danh mục