Categories
Blog

“1001” cách phòng tránh muỗi đốt cho con trẻ

Không có gì khó chịu hơn khi đêm ngủ mà con trẻ bạn cứ bị thức giấc chỉ vì những con muỗi cứ vo ve quanh tai làm phiền bé yêu nhà bạn. Và chắc chắn các bà mẹ sẽ thấy đau xót khi thấy bé bị muỗi đốt với những vết đỏ trên làn da mềm mại làm con bạn ngứa ngáy. Thế nhưng, ngứa ngáy không phải là vấn đề đáng lo ngại đâu nhé, mà đáng sợ hơn là các bé dễ mắc các bệnh truyền nhiễm như sốt rét hay sốt xuất huyết khi bị muỗi đốt. Dưới đây là những cách giúp các bà mẹ hạn chế được muỗi tấn công bé con nhà bạn, giúp bạn an tâm hơn.

"1001" cách phòng tránh muỗi đốt cho con trẻ

Luôn mắc màn cho bé ngủ:

Điều đầu tiên bạn luôn ghim lòng là phải mắc màn mỗi lúc bé ngủ kể cả ban ngày. Bởi muỗi cư trú trong nhà bạn và luôn hoạt động mọi lúc, mọi nơi. Việc mắc màn sẽ giúp muỗi không tiếp xúc và đốt được vào da thịt bé khi ngủ. Chú ý những chiếc màn phải lành lặn, nếu không chỉ một vết rách, muỗi có thể xâm nhập và chui vào và “tấn công” bé ngay đấy.

Bôi thuốc chống muỗi lên da trẻ:

Bôi thuốc chống muỗi lên bề mặt da, đặc biệt bạn cần xoa dung dịch này lên các khu vực mà bé dễ bị muỗi tấn công khi bé tham gia các hoạt động vui chơi, bởi khi vui chơi mồ hôi trẻ toát ra nhiều muỗi dễ bay đến “ăn thịt” bé. Điều này hạn chế được mỗi sẽ tự động tránh xa bé nhà bạn.

Cho trẻ mặc quần áo dài tay:

Nếu bạn muốn con bạn tránh bị muỗi đốt, tốt nhất là bạn nên chọn cho bé loại quần áo tốt, dài tay. Tránh loại vải satin, ren, và tránh những loại áo quần có màu sắc rực rỡ, điều đó chỉ thu hút muỗi đến thăm con bạn nhanh hơn.

Trồng một số cây chống muỗi đốt trong nhà:

Để xua đuổi muỗi có thể tấn công bé, bạn có thể trồng những cây “khắc tinh” của muỗi ngay trong nhà. Đối với những cây cây muỗi “kỵ” như ngũ gia bì, sả, húng quế…Khi thấy những cây này muỗi sẽ tự động tránh xa nhà bạn.

Tuy nhiên những phương pháp trên chỉ mang tính tạm thời, chỉ trong một thời gian ngắn muỗi sẽ “ghé thăm” nhà bạn. Phương pháp lâu dài và an toàn nhất là dùng cửa lưới chống muỗi xếp ngay tại ngôi nhà của bạn, hay phòng của bé con bạn. Đây chính là cứu cánh cho những gia đình có trẻ nhỏ bởi nó không độc hại, và ngăn muỗi và các loại côn trùng khác bay vào nhà bạn. Từ đây bé nhà bạn và bạn có thể an tâm ngủ ngon mà không sợ muỗi làm phiền nữa rồi.

 

Nội dung cùng danh mục